iHoro

พยากรณ์รายสัปดาห์ พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15-21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

Posted on: May 17, 2011


ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป   ดวงดาวที่สำคัญโคจรเข้ามาชุมนุมอยู่ในราศีเกิดของชาวราศีเมษถึงสี่ดวงด้วยกัน โดยเฉพาะดาวพุธและดาวอังคารมีองศาไม่ไกลกันนัก ดังนั้น ไม่ว่าจะทำอะไร ควรระวังการใช้วาจาคำพูดกับคนหมู่มากหรือสาธารณชน โดยเฉพาะหากคุณเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นบุคคลสำคัญในองค์กร ในหน่วยงานทุกระดับ ระวังอาจเผลอใช้คำพูดที่เร็ว-แรง ชวนวิวาทอยู่ในที แต่ที่ดีคือมีดาวประธานฝ่ายศุภเคราะห์ช่วยควบคุมอยู่จึงไม่เกิดสถานการณ์รุนแรง ส่วนกิจการงานระยะนี้ยังไม่ก้าวหน้า มักทำสิ่งง่ายให้ยาก บิดเบี้ยว บิดเบือนไปต่างๆ และสุขภาพก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องดูแลให้ดี มิฉะนั้น จะส่งผลกระทบถึงการงาน
การเงิน    จะเริ่มเกิดความเร่าร้อนเรื่องการเงินทรัพย์สิน ใช้เงินเพิ่มขึ้นสิ้นเปลืองกว่าปกติ
ความรัก   คู่ครองคู่รักอยู่ในถ้อยในคำโอนอ่อนผ่อนตามคุณ คนโสดมีโอกาสพบคู่เป็นผู้ที่เคยมีคู่มาก่อนแล้ว

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป   ดาวประจำราศีเกิดของชาวราศีพฤษภ โคจรอยู่ในมุมอับและเสื่อมพลังลงด้วย ดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำอะไรระยะนี้จึงมักจะไม่พ้นความเสียหาย หรือไม่ค่อยโปร่งใสนักในสายตาของผู้คนทั่วไป มักต้องผลักดันผู้อื่นให้รุ่งเรืองแต่ตนเองเป็นผู้ ‘ปิดทองหลังพระ’ อุณหภูมิในกายร้อนขึ้น อาจเกิดโรคร้อนใน จิตใจก็จะหงุดหงิดร้อนรนไปด้วย วงศาคณาญาติจะเข้ามาพัวพันกับชีวิตความเป็นอยู่ของคุณมากขึ้น อาจนำภาระปัญหาต่างๆ มาให้รับผิดชอบ ธุรกิจการงานระยะนี้ยังมีเรื่องวุ่นวายไม่เลิก มีทั้งเรื่องที่เป็นเรื่องและไม่เป็นเรื่องเข้ามารุมสุมอยู่ในที่ทำงานรอให้คุณทำ รวมทั้งงานกุศลประเภททำเอา ‘กล่อง’ และงานเพื่อส่วนรวม
การเงิน   ยังมีทางได้เงินจากความหายนะ ความเสียหายต่างๆ หรือได้อย่างลับๆ คาดไม่ถึง
ความรัก  คนโสดอาจพบคู่ได้คู่เพราะความประมาท มีคู่แล้วคู่ครองคู่รักเอาแต่หึงหวงจนหาความสุขในชีวิตคู่ได้ยาก

ราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป  คุณยังมีโอกาสได้รับลาภผลประโยชน์และความสำเร็จสมหวัง โดยเฉพาะลาภผลประโยชน์ที่มาจากการพูด เจรจาตกลง รอมชอม หรือการปรับตัว การติดต่อสื่อสาร การแลกเปลี่ยนกันทุกชนิด ธุรกิจการงานก้าวหน้า ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ลงทุนลงแรง (ทำงาน) น้อยหรือแทบไม่ต้องลงทุนลงแรงเลย แต่ได้รับผลประโยชน์ผลกำไรตอบแทนคุ้มเกินคุ้ม ทว่าอย่างไรก็ตาม ควรระวังความแปรปรวนซึ่งอาจเกิดขึ้นได้เสมอในเรื่องกิจการงาน
การเงิน   มีโอกาสได้เงินจากเกียรติ-ชื่อเสียง เครดิตความเชื่อถือศรัทธาที่ผู้อื่นมีต่อคุณหรือที่คุณมีอยู่ อย่างไรก็ตามระยะนี้คุณสามารถหาลาภผลประโยชน์ใส่ตนได้เก่ง แต่ควรระวังความอยากได้มากเกินไปจนกลายเป็นความโลภ
ความรัก  ชีวิตคู่ คู่ครอง คู่รัก อยู่ในสภาวะพร้อมเปลี่ยนแปลง และกำลังจะเปลี่ยนไปในทางบวก คือมีความเป็นปกติสุขดีขึ้นไม่ช้าไม่นานนี้

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค.-16 ส.ค.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป   สภาวะธุรกิจการงานโดยรวม มั่นคงดีในระยะนี้ และมีงานมาให้คุณทำหรือรับผิดชอบหลากหลายงาน ทั้งงานสบายๆ และงานที่ค่อนข้างยากลำบากเป็นปัญหา ที่ยังควรระวังต่อไปอีก คือความประมาทไว้วางใจใครจนเกินควรในเรื่องธุรกิจการงาน และศัตรู ผู้ไม่หวังดีแอบเล่นงาน ระวังสิ่งที่คาดหวังไว้จะไม่เป็นไปดังคาด โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับธุรกิจการงานอาชีพ
การเงิน   สัปดาห์นี้จะเริ่มมีโอกาสดีทางการเงิน การแสวงหาเงินทองทรัพย์สินรายได้จะคล่องและราบรื่นดีขึ้น จะพบผู้ที่สนับสนุนเกื้อกูลในการแสวงหาเงิน-รายได้และทรัพย์สินต่างๆ จะพบทางหาเงินหารายได้ได้หลายทาง เป็นระยะที่ได้รับลาภผลประโยชน์เป็นเงิน.. ไม่ขาดมือ
ความรัก มีคู่แล้วคู่ครองคู่รักของคุณยังดำรงความเป็นเพื่อนคู่ชีวิตมิตรคู่ใจอยู่เสมอ แต่บรรยากาศระยะนี้ยังไม่ค่อยอำนวยสุขสมให้เท่าที่ควร มีแต่เรื่องผิดหวัง

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป  สัปดาห์นี้เริ่มขึ้นพร้อมๆ กับที่คุณจะเริ่มต้องเข้าไป ‘ทุ่ม’ ทั้งกายและใจให้แก่ธุรกิจการงานอย่างเต็มกำลัง ถึงขนาดต้อง ‘คลุกคลี’ อยู่กับงานตลอดเวลาก็เป็นได้ และอีกไม่นานนี้แล้วการงานก็จะเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แต่ธุรกิจการงานส่วนใหญ่ ในช่วงสัปดาห์นี้ ยังมีโอกาสจะต้องเดินทางไกลหรือมีการโยกย้ายที่ทำงานตำแหน่งหน้าที่การงานหรือย้ายที่อยู่เกี่ยวกับธุรกิจการงาน หรือคุณมีโอกาสได้ตำแหน่งหน้าที่ในสังคม สมาคม พรรค หรือชมรมต่างๆ
การเงิน    ยังมีรายได้มีทางได้เงินจากเกียรติ-ชื่อเสียง เครดิตในสังคม แต่ควรระวังจะเดือดร้อนเรื่องการเงินและทรัพย์สิน
ความรัก  ชีวิตคู่ คู่ครองคู่รักยังหนีไม่พ้นเรื่องยุ่งวุ่นวาย ไม่เป็นปกติสุข ความรักกำลังจะเปลี่ยนแปลงในเวลาไม่ช้าไม่นานนี้

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป   ลำพังเรื่องของตัวคุณเองก็ค่อนข้างหนักหนาสาหัสอยู่แล้ว แต่ระยะนี้ยังมีเรื่องแตกหักแตกแยกฉับพลันเกิดขึ้นอีก โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการจากไปหรือการแตกแยกของหุ้นส่วน เพศตรงข้าม ฝ่ายตรงข้ามที่เคยร่วมมือกันได้ดีมาระยะหนึ่ง ส่วนธุรกิจการงานและกิจส่วนตัวคุณระยะนี้ ยังมีการเดินทาง หรือมีเหตุให้อยู่ไม่ติดที่ ชีพจรลงเท้า ต้องห่างไกลจากบ้านจากที่ทำงานอยู่บ่อยครั้ง หรือมีการขยายธุรกิจการงานให้กว้างไกลออกไปได้ และระยะนี้จะเริ่มฝักใฝ่ในธรรม หรือค้นคว้าค้นพบเรื่องใหม่ๆ
การเงิน    มีโอกาสได้เงินจากมรดกพินัยกรรม ทรัพย์สินของผู้ล่วงลับ ได้เงินหรือสิ่งของจากทางไกล ทรัพย์สินสูญหายได้คืน
ความรัก   คู่ครองคู่รักทำให้เสียเงิน ระวังอาจเกิดความแตกหักของชีวิตคู่ คู่ครองคู่รักแตกแยกจากไปอย่างฉับพลัน

ราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค. – 15 พ.ย.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป   ช่วงปักษ์นี้เป็นระยะที่คุณจะต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้เป็นหุ้นส่วน เรื่องหุ้นส่วน ฝ่ายตรงข้ามเพศตรงข้าม หรือเรื่องการซื้อขายตกลงทำสัญญา หรือธุรกิจเกี่ยวกับนายหน้าเป็นตัวแทนผู้แทน ควรระวังเรื่องสุขภาพ ความเจ็บไข้ได้ป่วย อาการทางประสาท หรือบุคคลที่เป็นลูกจ้างคนรับใช้ เหล่านี้จะทำให้เกิดปัญหา ส่งผลถึงการเงิน เช่นทำให้รายจ่ายเพิ่มขึ้น
การเงิน   ยังมีโอกาสได้เงินจากฝ่ายตรงข้าม เพศตรงข้าม หรือจากหุ้นส่วน ผู้เป็นคู่ครอง คู่รัก หรือได้เงินมาอย่างที่ว่า ได้โดยเสน่หา อีกไม่ช้าไม่นานการเงินของคุณจะเกิดความเปลี่ยนแปลง
ความรัก   คนโสดหากมีความรักระยะนี้ ระวังพบรักชุลมุนผันผวนไร้ความแน่นอน อาจผิดหวังอกหักได้ง่ายๆ ถ้ามีคู่แล้วชีวิตคู่ยังมั่นคง แต่ควรระวังคำพูดจะทำให้เดือดร้อน
 
ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป   สัปดาห์นี้เริ่มขึ้นพร้อมกับที่คุณจะเริ่มมีโอกาสได้ทำธุรกิจการงาน เกี่ยวกับการซื้อขายการเจรจาตกลงทำสัญญา หรือต้องร่วมกิจกรรมการงานกับต่างเพศ ฝ่ายตรงข้าม หรือทำงานที่ตรงข้ามกับความเหมาะควรแก่ตัวคุณเอง เช่นเป็นชายแต่ต้องทำงานที่ควรแก่ผู้หญิงเป็นต้น งานที่เหมาะแก่คุณระยะนี้คือ ธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการต่างๆ ถ้าหากทำธุรกิจการงานเกี่ยวกับนายหน้า เป็นผู้แทนตัวแทนต่างๆ ควรระวังจะสูญเสียเงินทองเพราะธุรกิจการงานนั้น แต่แม้งานอื่นๆ ก็อาจต้องเสียเงินได้เช่นกัน
การเงิน  รายจ่ายอย่างฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายกำลังจะลดลงและหมดสิ้นไปในเร็ววัน ส่วนรายรับทางได้เงินยังเนื่องมาจากหนี้สิน หรือได้เงินจากศัตรูคู่แข่ง
ความรัก  มีคู่แล้วแม้คุณจะรักใคร่คู่ครองคู่รักของคุณสักเท่าไรก็ควรระวังอาจขัดแย้งมีปากเสียงกันได้เสมอ คนโสดหาคู่ไม่ได้ง่ายๆ

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป   ทั้งกิจการงานและกิจส่วนตัวเรื่องส่วนตัวล้วนประสบปัญหา โดยเฉพาะเรื่องกิจการงานยิ่งพบปัญหาหนักหนาสาหัสเอาการอยู่ ควรระวังให้ดีๆ อาจเกิดเรื่องทุกข์ร้อนอย่างคาดไม่ถึง เกิดอุบัติเหตุอุบัติภัยเกี่ยวกับการงานได้ง่าย อีกไม่นานเท่าไรคุณก็จะพ้นจากเงาราหูที่ครอบคลุมอยู่ระยะหนึ่ง (ค่อนข้างนาน) ราหูที่โคจรมาอยู่ในราศีเกิดมักทำให้เกิดหลงผิดมัวเมาในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง กล้าตัดสินใจทำอะไรอย่างใจนักเลงซึ่งมักเป็นไปอย่างที่ว่า โอเว่อร์ หรือ ‘เว่อร์ นั่นเอง
การเงิน   สภาวะทางการเงินยังเป็นไปเช่นเดิม คือได้เงินจากการงานซึ่งก็เกี่ยวเนื่องจากเด็ก เยาวชน ลูกหลาน บริวาร ความสนุกสนานบันเทิง ความรัก หรือสภาวะใหม่บางประการ
ความรัก  มีคู่แล้วรักคู่ครองคู่รักมาก คนโสดหากมีรักพบคู่ช่วงนี้ระวังปัญหาช่องว่างระหว่างวัย
 
ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. – 11 ก.พ.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป    ระยะนี้คุณยังมีธุรกิจการงานที่ต้องร่วมงานร่วมกิจกรรมกับญาติพี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ หรือกับผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการงาน หรือยังมีธุรกิจการงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะ กิจการห้างร้านบริษัท และบางทีงานที่ทำนั้นอาจเป็นการทำให้คนอื่น เพื่อผลประโยชน์ของผู้อื่นไม่ใช่ของตนเอง และหากต้องเดินทางหรือมีการติดต่อทั้งระยะทางใกล้ไกล ควรระวังจะพบกับเรื่องทุกข์ร้อนเศร้าสลด อุบัติภัยต่างๆ 
การเงิน    ยังคงมีการหมุนเงิน การเงินเดินสะพัดเคลื่อนไหวเข้า-ออกตลอดเวลา ทางได้เงินยังมาจากความหายนะหรือได้มาอย่างลับๆ ไม่ค่อยโปร่งใสสักเท่าไรนัก
ความรัก   คู่ครอง คู่รักมีบทบาทในเรื่องการเงินทรัพย์สินของคุณ และเป็นบทบาทที่ค่อนข้างยุ่งวุ่นวายจุ้นจ้านซึ่งมาในรูปแบบของความปรารถนาดี คนโสดพอมีโอกาสหาคู่ได้แต่หาได้แล้วก็ยุ่งมากๆ

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12 ก.พ. – 13 มี.ค.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป  เกือบจะถึงเวลาที่คุณจะพบกับความเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านธุรกิจการงานอาชีพและเรื่องส่วนตัวกิจส่วนตัวอยู่ไม่ช้าไม่นานนี้ ช่วงสัปดาห์นี้ยังคงต้องพัวพันกับลาภผลประโยชน์ต่อไปก่อน ยังมีความพอใจมีความสามารถแสวงหาประโยชน์ใส่ตนได้ต่อไปอีก และความมุ่งมั่นที่จะให้ได้รับลาภผลประโยชน์นั้น ก็ยังหมิ่นเหม่จะกลายเป็นโลภได้ง่ายมาก ส่วนการงานยังต้องอาศัยการติดต่อสื่อสารเป็นสำคัญ เช่นมีการใช้เครื่องมือสื่อสารเพื่อติดต่อธุรกิจต่างๆ เป็นต้น
การเงิน   ยังมีทางที่จะเกิดวิกฤตเรื่องการเงินได้เสมอ รายจ่ายทางเสียเงินยังเป็นไปในรูปแบบฉับพลันคาดไม่ถึง ส่วนรายได้ ได้อย่างติดต่อต่อเนื่องและได้คล่องๆ
ความรัก  มีคู่แล้วคู่ครองคู่รักมักสร้างพันธกรณีให้ คนโสดหากจะหาคู่ควรพึ่งพาอาศัยญาติพี่น้องช่วยจัดหา

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค. – 12 เม.ย.
การงานและอื่นๆ ทั่วไป  ระยะนี้ทั้งธุรกิจการงานและกิจส่วนตัวระยะนี้ยังพัวพันอยู่กับการเงินต่อไปอีก อย่างไรก็ตามควรระวังอุบัติเหตุอุบัติภัยไม่คาดคิดซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ทุกขณะ และระวังผู้ร่วมกิจการงาน ผู้เป็นหุ้นส่วน ฝ่ายตรงข้าม เพศตรงข้าม สร้างปัญหาให้เนื่องจากมีความคิดเห็นต่างมุม และปัญหานั้นยืดเยื้อกลืนไม่เข้าคายไม่ออก คนเจ้าปัญหาก็ฆ่าไม่ตายขายไม่ขาด คุณคงจะต้องใช้ธรรมะปลอบใจอีกนาน โดยเฉพาะขันติคือความอดทน อันเป็นอย่างหนึ่งในธรรมอันทำให้งามสองอย่าง
การเงิน   สภาวะการเงินยังอยู่ในเกณฑ์มั่นคง แต่มีรายจ่ายมากมายหลายทางหลายเรื่อง แต่ทางได้ก็มีพอจ่ายแล้วยังพอมีเหลือเก็บออมได้
ความรัก  คู่ครองคู่รักยังทั้งช่วยสร้างหลักทรัพย์และช่วยใช้เงิน คนโสดหากจะแสวงหาคู่คงจะมีค่าใช้จ่ายมากหน่อย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

  • iastronida: สีโอโรส มาจาก old rose ค่ะ
  • byrd: สีโอโรส คือสีอะไรอ่ะครับ
  • iastronida: การเงินตรงมา๊๊กเลยอะ

Categories

Archives

%d bloggers like this: